Hạt giống Chuối Thái Lan – Hạt giống giá sỉ

33.000

  • Đơn vị tính: Gói
  • Số lượng hạt/gói: 5
  • Xuất xứ: Việt Nam
  • Tỉ lệ nảy mầm: 82
  • Giao hàng toàn quốc

Hết hàng

Mã: SEED370 Danh mục:

Mô tả

Đặc điểm của giống chuối Thái Lan

Chuối có tàu lá dài và rộng bản màu xanh lá. Do có nguồn gốc nhập ngoại nên có đặc điểm thân, hoa và quả nhỉnh hơn những giống bản địa của Việt Nam. Chuối Thái Lan cho thời gian thu hoạch sớm hơn và thời gian thu hoạch cũng khá dài từ 10-12 năm.

Chuối Thái Lan là giống cây cho năng suất khá cao. Sau 16 tháng trồng cây sẽ cho ra buồng chuối. Mỗi buồng thường có khoảng 12 nải với trọng lượng khoảng 25kg/ buồng. Qủa chuối Thái Lan cho quả có dạng thuôn dài đường kính mỗi quả trưởng thành khoảng 4cm. Khi chín quả sẽ chuyển từ màu xanh sáng bóng sang màu vàng tươi khá đẹp mắt. Khi ăn bạn sẽ có cảm giác ngậy ngậy bùi bùi thơm ngon và ngọt rất thú vị.

Giá trị dinh dưỡng của cây chuối Thái Lan

Chuối được coi là loại quả có nhiều chất dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh và cân đối. Trong chuối hàm lượng vitamin và khoáng chất rất dồi dào. Điển hình là hàm lượng Vitamin A, C, D cùng hàm lượng khoáng chất như Kali, sắt và hàng loạt các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Chuối Thái Lan là loại thực phẩm tốt cho tim nếu ăn thường xuyên. Một thành phần của chuối có chứa chất tryptophan là một loại acid amin theo nghiên cứu có vai trò quan trọng trong việc tăng cường trí nhớ và cải thiện tâm trạng rất tốt.

Cách trồng và nhân giống cây chuối Thái Lan

Tiêu Chuẩn Chọn Giống

Cây chuối Thái Lan hiện nay hầu như đều được trồng bằng phương pháp nuôi cấy mô. Chúng có nhiều đặc điểm như cây sạch bệnh và có sức sinh trưởng khá mạnh mẽ. Theo như nghiên cứu việc trồng chuối bằng cấy mô thường cho năng suất cao hơn 20% những cay trồng bằng chồi.

Thời vụ trồng cây chuối Thái Lan

Thời vụ trồng tốt nhất cây chuối Thái Lan là khoảng tháng 2-3 vụ xuân và trồng cây cách cây khoảng 3m.

Tiêu chuẩn đất trồng và đào hố trồng

Nếu như muốn chuối Thái Lan cho năng xuất cao và chất lượng tốt thì cần có loại đất thịt cát pha tơi xốp và thoát nước tốt có độ pH khoảng 6. Loại đất phù sa màu mỡ thường cho cây chất lượng cao hơn. Ngoài ra vị trí trồng chuối cần phải thoáng đãng và đủ ánh sáng.

Bạn tiến hành đào hố trồng có kích thước tiêu chuẩn khoảng 40 x50x45 cm và bón phân trước 1 tháng. Lượng phân bón khoảng 20kg phân chuồng +1kg phân Super Lân và 1kg vôi bột khử trừng. Trộn đều với đất rồi lấp xuống hố trồng lại.

Cách trồng chuối Thái Lan

Để chuối nhanh phát triển ở nơi đất mới trồng thì bạn nên trồng vào thời điểm râm mát buổi sáng. Với những cây giống trồng bằng phương pháp nuôi cấy mô cần rạch bỏ bầu đất ra và tránh cho không làm vỡ bầu. Trồng cây con giống xuống đất và lấp đất lại sao cho cây đứng thẳng và chắc. Tưới nước ngay sau đó để cây mau bén rễ thích nghi với đất.

Kĩ thuật chăm sóc chuối thái lan

Tưới nước

Chuối Thái Lan được trồng cần cung cấp đủ nước nhất là trong vào mùa khô, khi ra hoa và khi quả đang lớn. Thời điểm mùa mưa cần thoát nước tốt cho cây. Chú ý nên phòng trừ cỏ dại bằng cách nhổ sạch cỏ và xới xáo đất thường xuyên cho cây.

Kỹ thuật Cắt tỉa, tạo hình

Để cây chuối Thái Lan nhanh cho ra hoa và tạo quả cần bạn bạn thường xuyên chăm sóc giúp cây phát triển tốt.

Sau khi trồng cây khoảng 3 tháng bạn nên tỉa mầm và chồi. chỉ để lại khoảng 1-2 chồi bên dưới để cây phát triển tốt nhất. Đồng thời bạn cần tiến hành vệ sinh cây và đất như loại bỏ lá khô héo lá sâu bệnh và cắt bỏ hoa đực và đến khi ra trái bạn tiến hành bao buồng với nhựa PE đực lỗ để bảo vệ buồng khỏi sâu bệnh.

Bón phân Cho Cây Chuối Tây Thái

Do là giống nhập ngoại nên nhu cầu về dinh dưỡng của chuối khá cao. Chính vì thế bạn nên bổ sung thêm phân bón cho cây đặc biệt vào thời điểm ra hoa tạo quả.

Thời gian và cách bón có thể chia làm các đợt sau:

+ Bón trước khi trồng: Bón phân hữu cơ 20kg cộng với 1kg Lân và 1,5kg kali. Có thể hòa phân Lân và Kali vào nước rồi tưới cho cây.

+ Bón lần 2: Chuối Thái Lan sau khi trồng 2 tháng bạn cần bón thêm 1,5kg đạm và 1,5 kg Kali. Nên bón nông kết hợp với xới nhẹ trên mặt kết hợp ủ gốc cho cây.

+ Bón lần 3: Thời điểm này cây đã cho quả và quả đang phát triển nhanh. Bạn càn bón thêm lượng phân bón tăng thêm 15%.

Thu Hoạch cuối Thái Lan

Sau khi trồng chuối Thái Lan khoảng 16 tháng kể từ lúc trồng bạn sẽ cho thu hoạch được những buồng chuối đầu tiên. Chuối Thái khi chín quả sẽ chuyển từ màu xanh sáng sang màu vàng tươi khá đẹp mắt. Nên thu hái khi trời mát không mưa. Cần cắt buồng chuối bằng dao sắc nhẹ nhàng rồi vận chuyển đến nơi bảo quản thoáng mát. Việc bảo quản nơi thoáng mát sẽ giúp chất lượng quả được tươi và lâu hơn.

 

Thông tin bổ sung

Trọng lượng 30 g

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Hạt giống Chuối Thái Lan – Hạt giống giá sỉ”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.