Hạt giống hoa cúc joy – Hạt giống giá sỉ

23.000

 • Đơn vị tính: Gói
 • Số lượng hạt/gói: 30 hạt
 • Xuất xứ: Việt Nam
 • Tỉ lệ nảy mầm: 87%
 • Giao hàng toàn quốc
Mã: SEED180 Danh mục: Từ khóa:

Mô tả

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc

1.Gieo trồng
Cách gieo hạt : có 2 cách:
-Cách 1 : Ngâm hạt giống trong nước ẩm ( 2 phần nước sôi + 3 phần nước lạnh ) khoảng 2 tiếng để rút ngắn thời gian nảy mầm của hạt.
Sau khi ngâm hạt xong ta sẽ dùng bông gòn hoặc giấy ăn để ủ hạt giống. Nếu sử dụng là bông gòn thì tốt nhất làm bằng 2 lớp: đầu tiên lấy 1 miếng bông gòn trải vào hộp ủ hạt giống sau đó làm ướt bề mặt xong lấy hạt giống đã ngâm trải lên trên mặt sau đó ta trải lên trên thêm 1 miếng bông gòn nữa và làm ướt. Nghiêng hộp đựng nếu có nước ở ngay góc thì ta đổ ra đến khi nào ta thấy không còn nước nữa thì thôi.
Sau đó đậy nắm lại và để trong tối cho hạt tập trung nảy mầm. Sau 2-3 ngày hạt sẽ bắt đầu nảy mầm, những hạt giống chưa nảy mầm ta ủ tiếp, các hạt đã nảy mầm bạn đem gieo vào khay/ chậu hoặc giá thể đã chuẩn bị sẵn,lấp 1 lớp mỏng đất vừa đủ để phủ kín hạt.

– Cách 2 : Ngâm hạt giống trong nước ẩm ( 2 phần nước sôi + 3 phần nước lạnh ) khoảng 2 tiếng để rút ngắn thời gian nảy mầm của hạt. Sau đó, đem hạt giống gieo hạt trực tiếp vào khay ươm hoặc chậu, phủ 1 lớp đất mỏng lên hạt, tưới ẩm hàng ngày.

– Đất trồng : Đất dùng để trồng cúc Joy cầu vồng là đất tribat. Đây là loại đất chuyên dụng để trồng hoa bởi đảm bảo các yếu tố về độ ẩm, dinh dưỡng và sạch sẽ.
– Chậu trồng : Chậu trồng cúc Joy cầu vồng phải có lỗ thoát khí. Bỏ đất vào chậu sau đó gieo hạt trực tiếp lên đất, tưới nước tạo độ ẩm cho đất sẽ giúp hạt nhanh nảy mầm.

 1. Kỹ thuật chăm sóc
  – Sau 5 – 7 ngày hạt sẽ nảy mầm. Trong thời gian này, bạn nên đặt chậu ra ngoài ánh sáng sẽ giúp cây hấp thu và phát triển nhanh hơn.
  – Tưới nước: thường xuyên vào mỗi buổi sáng sớm và chiều mát. Vào mùa hè hoặc hanh khô, chú ý cung cấp đầy đủ nước cho cây.
  – Bón phân: Thời gian bón phân 1 tuần/lần. Dùng NPK hòa tan vào nước, tưới đều lên đất. Khi tưới tránh tình trạng tưới lên lá, ảnh hưởng đến lá. Sau khi tưới phân xong, tưới lại bằng nước sạch để tránh tình trạng phân bón đọng trên lá của cây.
  – Sâu bệnh:cúc thường bị sâu xanh, nấm mốc tấn công. Việc phòng trừ sâu bệnh nên được tiến hành ngay khi bắt tay vào trồng. Vệ sinh đất sạch sẽ, không tưới nước vào buổi tối. Khi có sương muối nên che chắn cho cây.

 

 

Thông tin bổ sung

Trọng lượng 30 g

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Hạt giống hoa cúc joy – Hạt giống giá sỉ”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.