Hạt giống hoa mẫu đơn – Hạt giống giá sỉ

23.000

  • Đơn vị tính: Gói
  • Số lượng hạt/gói: 5 hạt
  • Xuất xứ: Đài loan
  • Tỉ lệ nảy mầm: 85%
  • Giao hàng toàn quốc
Mã: SEED225 Danh mục:

Mô tả

CÁCH GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

HOA MẪU ĐƠN

Trồng hoa mẫu đơn bằng hạt đòi hỏi sự kiên nhẫn lớn, bởi thường phải mất 3-5 năm cây mới bắt đầu có thể cho hoa.

Thời vụ, đặc điểm sinh trưởng:

– Mẫu đơn có thể trồng quanh năm, nhưng thích hợp nhất là từ tháng 8-12.

– Mẫu đơn là loại cây ưa sáng nên cần được trồng ở những nơi có đầy đủ ánh sáng. Tuy nhiên, mẫu đơn lại có đặc điểm chịu được hạn, chịu được rét nhưng không chịu được nhiệt độ cao, nên mùa hè phải làm mái che, che hết ánh sáng mặt trời, buổi tối mở ra. Như vậy, hoa mẫu đơn  mix sẽ không bị rụng lá.

– Cây mẫu đơn có thể sống trên nhiều nền đất khác nhau. Tuy nhiên, cây sẽ phát triển tốt nhất nếu được trồng ở đất nhiều mùn, màu mỡ, thoát nước tốt. Lưu ý: Cây không thể trồng ở các loại đất mặn hoặc nhiễm mặn. Bạn có thể mua đất sẵn hoặc trộn với phân chuồng hoai mục, phân trùn quế, tro trấu, mùn cưa…

Cách gieo hạt

Ngâm hạt trong nước ấm 10-12 giờ rồi gieo hạt trực tiếp vào đất.

Bạn có thể tận dụng khay, chậu, thùng xốp, bao tải hoặc mảnh đất trống trong vườn để trồng cây mẫu đơn ta. Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng làm làm hàng rào trông sẽ bắt mắt hơn. Lưu ý: Dụng cụ trồng phải có lỗ thoát nước. Đường kính chậu phải rộng hơn 50cm, sâu từ 60-70cm.

Chăm sóc

Cây mẫu đơn ta sợ nước nên chỉ cần duy trì độ ẩm vừa phải cho cây. Vào mùa mưa, chú ý công tác thoát nước để tránh việc cây bị thối, úng.

Vào mùa Xuân thì làm cỏ, vun xới cho cây. Tuy nhiên, tránh tác động đến bộ rễ sẽ ảnh hưởng tới quá trình phát triển của cây.

Bón phân: Hoa mẫu đơn kép mix cần nhiều chất dinh dưỡng. Bón phân đợt 1 vào thời kỳ nảy chồi xuân, đợt 2 khi khi ra hoa 1 tháng, đợt thứ 3 sau khi ra hoa tưới trong vòng nửa tháng. Dùng phân bón NPK, đồng thời kết hợp với phân chuồng khi cây chuẩn bị ra hoa. Lưu ý: Không tưới trực tiếp vào gốc. Khi tưới phân xong phải tưới lại bằng nước. Không bón phân khi trời nắng.

Thường xuyên tỉa bỏ những cành khô, lá khô. Tỉa cành và tạo dáng cho cây theo ý muốn. Khi cây ra nhiều hoa quá, nên tỉa bớt để các bông hoa còn lại được tập trung dinh dưỡng trở nên to và đẹp hơn.

**

Cảm ơn các bạn đã mua hàng tại Xahara Việt Nam. Các bạn có thể tham gia nhóm các khách hàng cũ của Xaraha trên facebook www.facebook.com/groups/xahara/ (hoặc search Xahara Việt Nam trên công cụ tìm kiếm của FB và chọn kết quả hiển thị ở phần nhóm/group) để được tư vấn, trao đổi và nhận các mã giảm giá mới nhất của Xahara chỉ dành cho các khách hàng đã từng mua sản phẩm.

Trong trường hợp có thắc mắc về hàng hóa nhận, các bạn liên hệ với Xahara qua tính năng chat hoặc FB: facebook.com/xahara.vn nhé!

Thông tin bổ sung

Trọng lượng 30 g

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Hạt giống hoa mẫu đơn – Hạt giống giá sỉ”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.