Hạt giống hoa trà my nhật – Hạt giống giá sỉ

26.000

  • Đơn vị tính: Gói
  • Số lượng hạt/gói: 6 hạt
  • Xuất xứ: Việt Nam
  • Tỉ lệ nảy mầm: 87%
  • Giao hàng toàn quốc
Mã: SEED266 Danh mục:

Mô tả

KỸ THUẬT GIEO HẠT GIỐNG HOA  trà my nhật

Bước 1: Chuẩn bị
+ Giá thể ươm hạt: Đất thịt + Các chất hữu cơ tơi xốp như mụn dừa, tro trấu, mùn cưa.Có thể dùng đất sạch Tribat, Vinatap v…v
+ Hạt giống
+ Bình tưới (tốt nhất nên dùng bình tưới phun sương)
+ Khay ươm (có thể dùng hộp sữa chua nếu ươm ít) để ươm hạt hoặc viên nén ươm hạt (1).Không nên gieo hạt trực tiếp xuống đất.
+ Chậu lớn để trồng cây.
Bước 2: Tiến hành sơ bộ
+ Cho giá thể ươm hạt vào khay ươm (nếu dùng viên nén ươm hạt thì ngâm viên nén vài phút trong nước, viên nén sẽ ngậm nước và nở ra trở thành một bầu ươm).
+ Đối với hạt lớn, có vỏ dày thì cần ngâm hạt trong nước ấm vài giờ.Đối với hạt nhỏ thì không cần ngâm hạt.
+ Tưới nước thật đẫm khay ươm (không cần tưới đối với viên nén đã ngậm nước)
Bước 3: Gieo hạt
+ Cho hạt giống vào khay ươm hoặc lỗ ươm trên bầu ươm viên nén.
+ Phủ đất: đối với hạt lớn phủ dày hơn, hạt nhỏ phủ mỏng hơn.Nguyên tắc phủ đất là phủ với độ sâu 1-2 lần đường kính của hạt.Đối với loại hạt siêu nhỏ không cần phủ đất.
Chú ý: Dù bạn muốn trồng vào chậu lớn hay trồng xuống đất, bạn vẫn nên ươm hạt vào khay ươm hoặc bầu ươm viên nén để đảm bảo việc duy trì độ ẩm, ánh sáng, nhiệt độ, dinh dưỡng, tránh côn trùng ăn hạt…cho tỷ lệ hạt nảy mầm cao, mầm khỏe mạnh.
Bước 4: Chăm sóc:
+ Giữ ẩm khay ươm/bầu ươm mỗi ngày bằng bình tưới vào buổi sáng hoặc buổi chiều mát.Không nên tưới quá nhiều sẽ gây thiếu oxy và làm thối hạt.
+ Phải đảm bảo có ánh sáng đầy đủ.
Bước 5: Chờ đợi, thông thường hạt sẽ nảy mầm sau 5-10 ngày.Có thể thời gian nảy mầm dài hơn tùy thuộc loại hạt, nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng v..v.Sau đó bạn có thể bắt đầu chiêm ngưỡng sự thay đổi kỳ diệu của cây con mỗi ngày.
Bước 6: Khi cây đã có 3-4 lá thật, cho bầu ươm xuống đất hoặc cho vào chậu lớn để cây có đủ dinh dưỡng phát triển (có thể bứng bớt một số cây ra nếu bầu ươm có quá nhiều cây).
Đất trồng yêu cầu đủ chất dinh dưỡng và đảm bảo độ thoáng đất.Bạn có thể trộn thêm phân hữu cơ vi sinh khi chuẩn bị đất trồng.

(1) Viên nén ươm hạt: được chế biến từ nguyên liệu chính là mụn dừa và dưỡng chất được pha trộn theo một tỷ lệ hợp lý, giúp hạt nẩy mầm và kích thích quá trình phát triển của bộ rễ cây trồng, 100% là chất hữu cơ.Viên nén ươm hạt thay thế cho các bầu ươm hạt giống bằng túi nylon thông thường, nó khắc phục nhược điểm “vỡ bầu” và không để lại những tác hại môi trường do phân hủy hoàn toàn trong đất.
Viên nén ươm hạt có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng, tiết kiệm công chăm sóc do đã đã chứa đầy đủ dưỡng chất cho những hạt giống thông dụng nẩy mầm và phát triển tốt.
Sử dụng: Chỉ cần ngâm viên nén trong nước vài phút, nó sẽ ngậm nước và nở ra gấp 3-4 kích thước ban đầu, sau đó cho hạt giống vào lỗ nhỏ trên viên nén, tưới để giữ ẩm mỗi ngày.Khi thấy hạt giống nẩy mầm và phát triển thành cây con, rễ phát triển xuyên bầu ươm sẽ cho bầu ươm xuống đất (hoặc cho vào chậu) để tiếp tục trồng.

 

Thông tin bổ sung

Trọng lượng 30 g

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Hạt giống hoa trà my nhật – Hạt giống giá sỉ”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.