Hạt giống vạn thọ pháp vàng chanh – Hạt giống giá sỉ

19.000

  • Đơn vị tính: Gói
  • Số lượng hạt/gói: 50  hạt
  • Xuất xứ: Việt Nam
  • Tỉ lệ nảy mầm: 85%
  • Giao hàng toàn quốc
Mã: SEED406 Danh mục: Từ khóa:

Mô tả

Thời vụ trồng:

Đây là loài hoa có thể trồng được quanh năm nhưng được trồng phổ biến để phục vụ trong dịp tết.

Hoa cúc vạn thọ lùn được trồng vào đầu tháng 11 âm lịch và muộn nhất vào khoảng 5/11 đến 6/11 hàng năm, hoa cúc vạn thọ cao thì được trồng sớm hơn, thường được trồng vào cuối tháng 10 âm lịch và muộn nhất vào 24 – 25/10 âm lịch.

Cách gieo trồng

Đất dùng để gieo hạt hoa cúc vạn thọ phải là đất tơi xốp, sạch và thoát nước nhanh. Hỗn hợp đất trồng hoa cúc vạn thọ gồm tro trấu đã được làm giảm độ mặn, phân chuồng đã được ủ và đất cát hay xơ dừa được trộn đều với nhau theo tỷ lệ 1:1:1 với độ dày khoảng 8 – 10 cm. Để có thể phòng được côn rung và sâu bệnh gây hai thì trước khi gieo hạt khoảng 2 – 3 ngày chúng ta cho đều thuốc Furadan trên mặt trước khi gieo, gieo cạn khoảng 0,2 – 0,4cm và khoảng cách giữa các hạt gieo là 2,5 – 3,5 cm, sau đó chúng ta lấp bằng phân chuồng và tro trấu được xử lý kỹ. Mỗi ngày chúng ta phải tưới nước ít nhất 2 lần vào sáng sớm và chiều mát để giữ cho đất ẩm. Có thể gieo hạt vào bầu đất bằng túi nilon, và bầu cũng phải thoát được nước tốt. Sau khi chúng ta chuẩn bị bầu đất xong thì cho hạt hoa cúc vạn thọ vào bầu và tiến hành tưới nước cho ẩm đất. Trong giai đoạn này chúng ta nên tưới nước nhẹ nhàng cho cây để không ảnh hưởng đến cây.

Trồng cây cúc vạn thọ ra giỏ hoặc chậu

Sâu khi gieo hạt khoảng 2 tuần (15 đến 17 ngày) thì tiến hành mang cây hoa cúc vạn thọ con ra trồng vào chậu hoặc ra giỏ. Đối với vạn thọ lùn thì giỏ hoặc chậu có đường kính từ 25 – 30 cm còn đối với vạn thọ cao thì đường kính từ 30 – 35 cm, và cần chú ý là chậu và giỏ trồng phải đảm bảo thoát nước tốt. Tỷ lệ đất trồng cũng tương tự như tỷ lệ khi ươm nhưng chiều cao chỉ bằng ¼ chiều cao tính từ đáy. Khi đã tiến hành chuẩn bị chậu hoặc giỏ xong thì tiến hành trồng cây vào, cần chú ý là chỉ lấp tới lá mầm và chỉ trồng vào chiều mát.

Trong 3 ngày đầu khi trồng chúng ta chỉ tưới phun sương bằng bình phun sương trước khi trời nắng gắt và sau đó chúng ta tưới nhiều hơn, mỗi ngày tưới khoảng 3 lần vào sáng sớm, 9 – 10h sáng và 16 – 17h chiều. Chú ý khi tưới nếu thấy nước nhiều quá cần xới đât cho thoát nước nhanh hơn.

Chăm sóc:

Bón phân cho cây:

– Sau khi gieo hạt hoa vạn thọ được khoảng 9 – 10 ngày chúng ta nên tưới phân cho cây, tuy nhiên việc tưới phân phải rất cẩn thận, nồng độ phân thấp hơn so với bình thường. Chúng ta nên pha 5 lít nước bánh dầu vào khoảng 400 lít nước sạch và 200g phân NPK tỷ lệ 16:16:8. Những lần tưới sau thì cần tăng lượng nước bánh dầu lên khoảng 6 – 7 lít và tưới cách nhau 10 ngày.

– Sau khi trồng ra chậu hoặc giỏ khoảng 10 ngày thì chúng ta cần tiến hành bón thúc cho cây lần đầu với tỷ lệ 10kg tro trấu, 10kg phân chuồng đã xử lý, 1kg bánh dầu và cứ 7 ngày thì chúng ta bón 1 lần đến khi nở hoa, chú ý ở lần bón thứ 2 và thứ 3 chúng ta nên tăng lượng bánh dầu lên 10% so với lần đầu để tăng khả năng sinh trưởng và phát triển của cây, từ lần thứ 4 thì lại bón theo tỷ lệ như lần bón đầu.

Cơi ngọn cho cây:

– Khi cây hoa vạn thọ được khoảng 35 – 40 ngày tuổi thì đã mọc được khoảng 6 – 7 cặp lá và các chồi ở nách là cũng vươn lên theo. Chính vì thế để cây không vượt quá mức và các chồi nách sau này sẽ tạo thành bông đều và đẹp thì chúng ta nên bấm đọt cho cây ở giai đoạn này, và cần chú ý là chỉ nên để khoảng 5 – 6 cặp chồi là vừa. Thời gian bấm đọt vào đầu tháng 12 âm lịch, muộn nhất vào khoảng 5 – 10/12 âm lịch.

– Cây bắt đầu có nụ từ khoảng 40 – 45 ngày tuổi, khi đó chúng ta nên cắt tỉa những chồi nhỏ và chừa lại bông chính để hoa lớn nhanh và đẹp hơn. Đối với giai đoạn này thì cần hạn chế bón phân nhiều

– Khi hoa được 45 – 50 ngày tuổi, nếu hoa nở sớm hơn dự kiến thì cần tưới phân ure vứi tỷ lệ 1g/1 lít nước, này tưới 2 lần để kéo dài thời gian sinh trưởng giúp cho hoa bị hãm tốc độ nở.

– Nếu thấy hoa nở muộn hơn thì cần ngừng tưới nước khoảng 1 – 2 ngày để cho lá héo sau đó tưới nước lại vừa đủ ẩm, những ngày tiếp theo nên tưới nước pha bánh dầu, có thể dùng KNO3 theo hướng dẫn của nhà sản xuất sể kích thích sự ra hoa.

Chúc các bạn thành công có những bông hoa cúc vạn thọ đẹp!

 

Thông tin bổ sung

Trọng lượng 30 g

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Hạt giống vạn thọ pháp vàng chanh – Hạt giống giá sỉ”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.